Kinh nghiệm hay, Tư vấn nội thất

Bài trí gương trong phòng ngủ như thế nào cho hợp lý?

Với nội thất mỗi phòng ngủ, gương trở thành một vật trang trí không thể thiếu, dù bé dù lớn như thế nào thì mỗi chúng ta đều cần một chiếc gương để phục vụ cho việc trang điểm, chỉnh chu lại trang phục hàng ngày.Nhưng trên thực tế có phải ai cũng biết cách bài trí gương đúng vị trí , hợp phong thủy để có thể mang lại tài lộc, sức khỏe và bình an cho gia đình?

Hướng bài trí gương trong phòng ngủ.

Điều cấm tị khi bài trí gương trong phòng ngủ là gương hướng về phía Nam, ý tương tác với lửa. Gương được xem như một yếu tố của nước mà nước kị lửa. Bởi vậy hướng tốt nhất để bài trí gương trong phòng ngủ là Đông Nam, Bắc hoặc Đông. Hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, Đông Nam sẽ có tác dụng giúp bạn làm ăn phát đạt, đặt hướng Bắc có tác dụng giúp bạn có đường công danh thuận lợi.

Vị trí bài trí gương trong phòng ngủ.

– Tránh đối diện giường ngủ: Theo phong thuỷ, bài trí gương soi đối diện hoặc rọi thẳng vào giường ngủ sẽ mang lại nguồn năng lượng xấu, không tốt cho sức khỏe, tiền bạc. Đối với vợ chồng nó sẽ dẫn đến những bất hòa trong mối quan hệ, thường xuyên cãi vã, tranh chấp.

Cách bài trí gương đúng cách

Hình ảnh bài trí gương trong phòng ngủ đúng cách

– Tránh đối diện bàn làm việc: Bài trí gương đối diện nơi làm việc sẽ khiến ta phân tâm mất tập chung. Đặc biệt đây cũng là một yếu tố không tốt cho sự nghiệp của gia chủ

– Tránh hai chiếc gương đối diện nhau: Bài trí hai chiếc gương đối diện nhau sẽ khiến cho ánh sáng phản chiếu lẫn nhau, không có lợi cho việc điều tiết năng lượng và luồng khí trong phòng

–  Nên để gương phản chiếu những hình ảnh vui mắt: Gương tạo cảm giác cho ta như một thế giới song song, mọi sự vật trước gương như được nhân đôi. Điều này làm gia tăng năng lượng tốt trong phòng giúp luân chuyển các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng. Hướng tới cửa sổ là một sự lựa chọn tuyệt vời để phản chiếu những cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài.

– Nếu phòng ngủ có nhà vệ sinh thì cũng nên tránh bài trí gương đối diện cửa nhà vệ sinh bởi nó sẽ làm phát tán khí xú uế không có lợi.

– Ở những nơi tối tăm ta có thể bài trí thêm chiếc gương làm gia tăng ánh sáng, hoặc sử dụng gương như một mẹo thông minh cải thiện không gian chật hẹp, đem lại cái nhìn rộng mở cho chủ nhân.

Một số lưu ý khác giúp bài trí gương trong phòng ngủ.

– Khi bài trí gương ta cũng nên tìm hiểu về mệnh của gia chủ do gương đồng ứng với hành Kim theo Ngũ hành, vợ chồng bạn thuộc mệnh Thuỷ hoặc Kim thì sẽ rất tốt.

– Không nên sử dụng gương rạn nứt, sứt, cũ hoặc gây méo hình và đặc biệt phải luôn vệ sinh gương thường xuyên để gương luôn được sáng bóng.

– Tuyệt đối không được bài trí gương lên trần nhà.

– Bạn có thể lựa chọn những chiếc bàn trang điểm có gương dạng gấp hay hai cánh để tốt về mặt phong thủy. Khi không cần sử dụng đến gương, bạn có thể đóng chúng lại. Điều tiện ích và hấp dẫn khi dùng loại bàn trang điểm này là dù đặt ở vị trí nào thì cũng không bị xung với cửa hoặc chiếu vào đầu giường.

Gương dạng gấp

                                                              Hình ảnh gương trong phòng ngủ dạng gấp

Tóm lại, gương nếu được sử dụng đúng cách sẽ tăng thêm vận khí, phúc khí nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ làm hao tổn tài vận. Vì thế, việc bài trí gương sao cho hợp phong thủy là điều rất quan trọng và cần thiết mà gia chủ cần nắm rõ. Mong rằng những chia sẻ của Nội thất Nam Anh sẽ giúp bạn và gia đình có một khong gian sống hoàn hảo hơn.

 

Xem thêm:

8 Điều kiêng kị trong thiết kế nội thất phòng khách bạn cần biết