Kinh nghiệm hay, Tư vấn nội thất

8 Điều kiêng kị trong thiết kế nội thất phòng khách bạn cần biết

Chẳng cớ mà ông cha ta luôn miệng dặn con cháu rằng “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”, tất cả mọi vật trên thế gian đều được hình thành theo quy luật của riêng nó và ngay cả phòng khách trong ngôi nhà của bạn cũng vậy. Thiết kế nội thất phòng khách trở thành một đặc trưng rất cơ bản mà vô cùng quan trọng, bởi đây vừa là nơi gia đình tụ họp, sum vầy, vừa là nơi tiếp khách,  bàn công chuyện, còn là nơi đón sinh khí vào nhà. Tiền tài, vận may hay sức khỏe đều sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu như thiết kế nội thất phòng khách nhà bạn không hợp lý. Tuy nhiên chỉ cần một chút tinh tế, hạnh phúc và ấm êm sẽ luôn ngập tràn. Sau đây là 7 điều kiêng kị trong thiết kế nội thất phòng khách bạn cần biết:

Hình ảnh minh họa cách đặt sofa phòng khách

Đặt sofa ,kệ TV không đúng cách

Sofa, kệ TV và phòng khách dường như là hai vật thể không thể tách dời, linh hồn của phòng khách được toát lên từ bộ sofa mà gia đình bạn chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng đặt chúng đúng cách…

  • Thứ nhất để lưng sofa không có điêm tựa: Xét về quy luật phong thủy việc lưng sofa không có điểm tựa sẽ khiến cho sắc khí gia chủ bất an, công tác học hành phân tán, tư tưởng không chuyên tâm.
  • Thứ hai để lưng sofa sát cửa: Điều này dù xét trên phương diện thẩm mỹ, logic hay phong thủy đều bất hợp lý, nó khiến cho sinh hoạt hay tấm tính người trong nhà đều bị ảnh hưởng. Quay lưng ra cửa là thế không có đề phòng, không kịp phản xạ cũng như không thể lường trước được mọi chuyện, mọi rủi ro từ phía sau có thể ập đến bất cứ lúc nào.
  • Thứ ba ghế sofa đặt đúng cửa ra vào: Không chỉ ghế sofa, bàn làm việc hay gường ngủ ,bàn ăn cũng không nên đặt ở vị trí này đây là nơi không khí không ổn định, sinh khí tụ lại một chỗ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, hệ lụy đến những đều không tốt đẹp sẽ sảy ra.
  • Đối với kệ tivi hay bàn máy tính thì trong phong thủy coi đây là đồ vật chứa năng lượng dương tốt. Do đó ,bạn hãy đặt chúng ở vị trí muốn bổ trợ cho căn phòng như: hướng nam giúp thu hút công danh tài lộc, hướng Bắc hỗ trợ sự nghiệp.

Lắp hệ thống điều hòa ngay phía trên sofa

Khí lạnh có khả năng tạo áp lực trực tiếp lên con người dẫn đến ảnh hưởng tới sức khỏe đặc biệt là người già và trẻ nhỏ dễ gây nên các bệnh cảm lạnh, đau đầu, viêm họng, khô da.  Việc chọn vị trí lắp đều hòa phải được cân nhắc kĩ lưỡng cho thích hợp để tạo nên không gian hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của bạn.

Trang trí sừng, đầu, da động vật hoặc hoa khô, vật nhọn tại khu vực phòng khách

Cách bày bài trí các vật phẩm phong thủy phù hợp

Nhiều gia chủ chọn sừng, da động vật làm đồ trang tí ưa thích để thể hiện tính cách mạnh mẽ cũng như uy quyền hay sự sang trọng. Tuy nhiên trên thực thế đây không phải là một dấu hiệu lành bởi những vật phẩm này được lấy từ động vật đã chết, âm khí tích tụ. Hoa khô hay những món đồ giả cũng vậy sẽ gây cam giác sợ hãi, tiêu cực cho người dùng.

Việc bày trí bất cứ một đồ vật nào ta cũng cần nên tìm hiểu kĩ lưỡng, tránh không những không đem lại vượng khí như đã mong muốn còn đem đến tác dụng phụ. Vật nhọn như dao kiếm không ngoại lệ. Đây là những đồ vật tượng chưng cho sự tranh giành, chiếm đoạt, đấu đá lẫn nhau, tuyệt đối không tốt cho hạnh phúc gia đình.

Chọn “sai” tranh phong thủy

Cũng như vật ngay cả tranh phong thủy bạn cũng nên cân nhắc và tìm hiểu kĩ lưỡng. Tranh luôn là một điểm nhấn phá bỏ tính đơn điệu trên mỗi bức tường tạo nên những gam màu nghệ thuật mới, độc và lạ. Nhưng không vì thế mà bạn được tùy tiện trong cách lựa chọn hay treo tranh trong phòng khách nhà mình, bởi một bức tranh tốt còn cần hợp với tuổi và mệnh gia chủ. Sơ thích treo tranh của bạn nên được hình thành cùng sự hiểu biết về phong thủy để hợp tài vận.

Ánh sáng phòng khách tối tăm

Ánh sáng luôn là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng với phong thủy nội thất phòng khách, bởi nó được ví như sinh khí mang lại bên trong ngôi nhà của bạn. Chính vì thế căn phòng khách phải luôn được đảm bảo đủ sáng, tuyệt đối không được để tăm tối, u ám. Giải pháp tốt nhất là bạn nên tận dụng nguồn sáng thiên nhiên bằng hệ thống cửa sổ hợp lý.

Màu sắc phòng khách

Màu sắc phòng khách phai thật hài hòa

Màu sắc của phòng khách có ý nghĩa rất quan trọng cho phong thủy của ngôi nhà, màu sắc phòng khách là màu chủ đạo cho ngôi nhà, nó có tác dụng điều hòa tất cả các màu sắc khác trong ngôi nhà. Việc chọn màu cho phòng khách bạn cũng cần tuân theo phong thủy để có màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ, tuân thủ theo quy tắc của ngũ hành tương sinh tương khắc, như bạn mệnh thủy thì nên chọn các màu xanh nước biển, bạn mệnh thổ nên chọn màu nâu….

Sàn nhà không bằng phẳng

Sàn nhà nhấp nhô, không bằng phẳng, có nhiều bậc thang lên xuống đều là những thiết kế không tốt cho tài vận của gia chủ thể hiện sự lên xuống thất thường, gặp nhiều biến cố.

 Phòng ngủ lớn hơn phòng khách

Trong thiết kế hiện đại thì điều này rất hiếm gặp, cho dù vậy ta cũng cần phải hết sức cân nhắc để ý bởi bố cục đó sẽ làm cho ý chí của con người bị tụt dốc, sống khép mình, cảm giác cô đơn, lẻ bóng.

Hy vọng với những kiến thức về phong thủy phòng khách mà Nôi thất cao cấp Nam Anh đã chia sẻ với các bạn trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc thiết kế một phòng khách sang trọng, phù hợp với phong thủy và đem lại nhiều tài vượng cho gia chủ.

Có thể bạn quan tâm: